Thông báo tự động: Hiện tại website cần được nâng cấp & bảo trì, vui lòng liên hệ đơn vị thiết kế website để được hỗ trợ | Xem thêm

SEO Là Gì Và 5 Lợi Ích Của SEO Marketing Cho Doanh Nghiệp Bất Động Sản

Đăng lúc 01:45:45 17/10/2020

SEO Là Gì Và 5 Lợi Ích Của SEO Marketing Cho Doanh Nghiệp Bất Động Sản Năm 2021

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization, được hiểu là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

SEO là nghệ thuật xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm trong phần không phải trả tiền, còn được gọi là danh sách không phải trả tiền.

Ngày hôm nay, đứng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chúng ta đang chứng kiến sự phát triển lên nhanh chóng của các doanh nghiệp biết ứng dụng các thành quả của công nghệ vào quy trình marketing, quy trình sale, quản trị doanh nghiệp.

Và những doanh nghiệp truyền thống, chủ doanh nghiệp đang khoanh tay hoặc chưa biết cách ứng dụng thành quả công nghệ vào tự động hóa doanh nghiệp đang có xu hướng thoái trào và chật vật ứng phó trước những biến động bất ngờ của thị trường như dịch covid-19 vừa qua, nhiều doanh nghiệp tỷ đô quy mô đa quốc gia thua lỗ tới mức không thể vực dậy và nộp đơn phá sản.

JCPenney là chuỗi bán lẻ tỷ đô của Mỹ phá sản vì dịch COVID-19.

JCPenney là chuỗi bán lẻ tỷ đô của Mỹ phá sản vì dịch COVID-19. 

Ngược lại, chúng ta nhìn thấy những ông chủ doanh nghiệp trực tuyến đang bứt phá ngoạn mục trong đại dịch, giá cổ phiếu tăng cao, giá trị công ty nhân lên nhiều lần như Zoom, Amazon, Facebook, Google, Youtube... Tại Mỹ, các công ty công nghệ hàng đầu trong nhóm FANG gồm Facebook, Amazon, Netflix, Google đang đứng trước các cuộc điều trần trước quốc hội Mỹ với các cáo buộc độc quyền chỉ vì quy mô phát triển quá sâu rộng.

Cổ phiếu Zoom tăng phi mã trong năm 2020.

Với người mới học hỏi về kinh doanh online, kiếm tiền online (MMO), việc sớm ứng dụng Digital Marketing vào doanh nghiệp là một yêu cầu tất yếu bởi 2 lý do: hiệu quả và phát triển tăng tốc với chi phí marketing thấp hơn các phương thức tiếp thị truyền thống.

Tại Blog chuyên sâu về Digital Marketing, Đội ngũ chuyên gia Digital Marketing, Vua SEO Kinh Bắc của Công ty TNHH Doctor Chu sẽ cung cấp kinh nghiệm thực tiễn về Digital Marketing để bạn ứng dụng hiệu quả vào các hệ thống trong doanh nghiệp.

Doctor Chu thường chia sẻ với học trò: "Khi đào giếng, muốn tìm đúng long mạch, chúng ta phải đào sâu, muốn đào sâu, trước tiên, chúng ta cần đào thật rộng."

Việc học, hiểu và áp dụng Digital Marketing vào doanh nghiệp cũng như vậy. Digital Marketing bao gồm các chiến lược marketing cốt lõi như tiếp thị trên công cụ tìm kiếm SEM (Search Engine Marketing), truyền thông mạng xã hội (Social Media), xây dựng thương hiệu (Branding), tiếp thị nội dung (Content Marketing), Video Marketing, thiết kế website và ứng dụng (App), các hệ thống tiếp thị tự động hóa (Automation Marketing) như Email, Chatbot, SMS, AI, Sale Funnels...

Bây giờ, bạn cần lựa chọn từng ngọn núi để bạn chinh phục khi đã có tầm nhìn tổng thể về tiếp thị kỹ thuật số Digital Marketing.

Để phát triển doanh nghiệp của bạn trên nền tảng ứng dụng tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể đi theo một trong ba con đường:

1. Chính bạn học hỏi phát triển trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực của Digital Marketing và ứng dụng ngay những gì bạn học được trong hành trình phát triển ấy.

2. Hợp tác với chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số để phát triển dịch vụ của bạn.

3. Thuê nhân viên marketing chuyên nghiệp về làm việc cho công ty của bạn.

Bây giờ, chúng ta sẽ bàn về tiếp thị trên công cụ tìm kiếm (SEM) bằng một vài khảo sát nho nhỏ và làm quen với một số thuật ngữ quan trọng.

SEM Là Gì ?

SEM là thuật ngữ viết tắt của Search Engine Marketing - dịch ra tiếng Việt là Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm.

SEM bao gồm SEO (Search Engine Optimization) và PPC (Pay Per Click).

SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và miễn phí.

PPC - bạn phải trả tiền dựa trên mỗi lần khách hàng click vào liên kết của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn PPC hay SEO với ưu tiên phân bổ nguồn vốn đầu tư vào marketing khác nhau nhưng lựa chọn cả hai là một chiến lược thông thái.

SEO Là Gì ? Định Nghĩa Mới Nhất Về SEO Năm 2021

SEO là gì ? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tới Digital Marketing đặt câu hỏi và đã có nhiều cách dẫn giải khác nhau về SEO.

Theo định nghĩa mới nhất về SEO năm 2021, SEO là từ tiếng Anh viết tắt của Search Engine Optimization, dịch ra tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO vừa là một ngành khoa học trong marketing, vừa là nghệ thuật xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm trong phần không phải trả tiền, còn được gọi là danh sách không phải trả tiền.

Tối Ưu Hóa Gì Trong SEO ?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tối ưu hóa nội dung trực tuyến - bao gồm các bài viết, video, âm thanh, cấu trúc trang web, liên kết trên website của bạn - để công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web của bạn như một kết quả uy tín hàng đầu cho các tìm kiếm về một từ khóa nhất định.

Hãy để chúng tôi đưa bạn đi sâu hơn hơn nữa về điều này.

Khi nói đến SEO, có 3 thành phần:

+ Các doanh nghiệp: nơi cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng trên internet.

+ Công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Youtube, Bing: nơi phân tích, lưu trữ và đánh giá mức độ hữu ích của thông tin dành cho người dùng được cung cấp bởi bên A.

+ Người dùng: là người tìm kiếm thông tin hữu ích về một chủ đề cụ thể, một nhu cầu trong thị trường ngách.

Mọi thuật toán của Google là nhằm mục đích phân tích đánh giá và xếp hạng những thông tin nào là hữu ích nhất dành cho người dùng, thông tin hữu ích hơn sẽ được xếp hạng ở trên.

Như vậy, để thông tin bạn cung cấp hiển thị ở TOP hàng đầu trên kết quả tìm kiếm sẽ có 3 chiến thuật làm SEO cho doanh nghiệp:

Chiến thuật số 1. Tập trung viết nội dung hấp dẫn, cung cấp thông tin chân thực cho người dùng hay chính là khách hàng của bạn thay vì sử dụng các thủ thuật SEO nhằm đánh lừa các công cụ tìm kiếm.

Chiến thuật số 2. Tập trung dùng thủ thuật SEO để qua mặt các công cụ tìm kiếm và nhanh chóng đạt thứ hạng cao.

Chiến thuật số 3. Vận dụng cả hai chiến thuật SEO ở trên một cách hợp lý.

Nếu bạn đang đọc đến đây, vui lòng, comment câu trả lời của bạn rằng: Bạn sẽ áp dụng chiến thuật SEO nào cho doanh nghiệp của mình ?

Tại Công ty TNHH Doctor Chu, chúng tôi cung cấp dịch vụ SEO Blog, SEO Website và SEO kênh Youtube và các mạng xã hội khác bằng việc áp dụng nhất quán chiến lược số 3, trong đó tập trung vào xây dựng nội dung hữu ích cho khách hàng hơn là việc sử dụng thủ thuật, 90% là xuất bản nội dung hữu ích cho người dùng và 10% là thủ thuật.

Như vậy, SEO là nghệ thuật viết bài mà mỗi blogger cần làm để khiến các công cụ tìm kiếm như Google có thể đưa bài đăng của bạn vào một trong những kết quả hàng đầu bất cứ khi nào ai đó tìm kiếm từ khóa đó.

SEO & Những Số Liệu Về SEO Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua

Bây giờ, chúng ta cùng nhau khảo sát một vài con số thống kê về SEO để có tầm nhìn tổng thể hơn bạn nhé.

Mỗi ngày, có hàng triệu bài viết, video đăng tải lên các nền tảng website, blog, youtube và các mạng xã hội khác - vậy thì - làm cách nào để bạn hiển thị một cách tự nhiên trên công cụ tìm kiếm ?

Đầu tiên, bạn hãy thử đoán xem mọi người xuất bản bao nhiêu bài đăng trên blog mỗi ngày.

Bạn có ý kiến ​​gì không nào ? Hãy comment bình luận của bạn dưới bài viết này !

Chà chà, chỉ với riêng người dùng nền tảng mã nguồn mở WordPress đã xuất bản hơn 2 triệu bài đăng mỗi ngày.

Điều đó đồng nghĩa với việc xuất hiện 24 bài đăng trên blog mỗi giây. Và khi bạn đang đọc đến dòng này từ khi truy cập vào Blog của Doctor Chu, người dùng đã xuất bản khoảng 216 bài đăng trên blog !

Đó là chỉ tính người dùng WordPress. Nếu chúng tôi thống kê tất cả các bài đăng trên các nền tảng blog, website khác, con số đó chắc chắn sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

Điều này làm cho việc doanh nghiệp của bạn muốn trở nên nổi bật trên thanh công cụ tìm kiếm thật khó. Nhưng bạn phải làm nếu bạn muốn làm cho blog của mình thành công.

Doctor Chu thường dành 4 - 6 giờ mỗi ngày để viết các bài đăng trên blog nhưng 10 phút dành để tối ưu hóa mỗi bài đăng là công việc quan trọng nhất.

Không có gì ngạc nhiên khi hàng triệu người sử dụng cụm từ “SEO” trên Google mỗi tháng.

Vào bất kỳ ngày nào, mọi người thực hiện hơn 2,2 triệu lượt tìm kiếm. Và thống kê này chỉ là trên Google - không nói gì đến các công cụ tìm kiếm khác nữa.

Do đó, việc hiển thị trên trang nhất của Google có thể là yếu tố quyết định giữa một doanh nghiệp đang trên đà phát triển mạnh và một doanh nghiệp thua lỗ hoặc bị phá sản.

Giống như bạn và tôi mới bắt đầu tiếp cận internet, phần lớn trải nghiệm trực tuyến của chúng ta bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm và gần 75% người tìm kiếm bắt đầu tìm kiếm của họ trên Google .

Kết hợp điều đó với thực tế là 5 kết quả đầu tiên trên Google nhận được 67% tổng số nhấp chuột và bạn sẽ hiểu được lý do tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lại quan trọng như vậy.

Có một câu nói hài hước làm nổi bật tầm quan trọng của việc truy cập trang đầu tiên của Google:

Nếu bạn cần giấu xác chết, bạn nên đặt nó trên trang thứ hai của kết quả tìm kiếm của Google.

Nếu bài đăng trên blog, bài viết hoặc sản phẩm của bạn nằm trên bất kỳ trang nào khác trong kết quả tìm kiếm của Google không phải là trang đầu tiên, thì tương đương với việc nó không được xếp hạng.

Nhưng để hiểu cách hiển thị trước tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm, trước tiên bạn cần biết cách tìm kiếm hoạt động.

5 Lợi Ích Của Doanh Nghiệp Bất Động Sản Ứng Dụng SEO Marketing Năm 2021

1. SEO giúp doanh nghiệp phát triển danh sách khách hàng tiềm năng (Lead) hiệu quả bền vững và hoàn toàn miễn phí.

2. SEO giúp tăng nhận diện Thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân và sản phẩm, dịch vụ của bạn.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng thông qua SEO, từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự thông qua cung cấp thông tin chân thực, đáng tin cậy và hữu ích cho khách hàng.

4. SEO Marketing là chiến lược có tỷ lệ lợi nhuận trên vốn đầu tư (ROI) rất cao và bền vững.

5. Tạo ra nội dung lan truyền tự nhiên (Viral Content) bằng chiến lược SEO tối đa hóa giá trị nội dung giúp khách hàng tự lan truyền thông điệp của bạn.

Bài viết tiếp theo: SEO giúp doanh nghiệp phát triển danh sách khách hàng tiềm năng miễn phí như thế nào 

--------------------------------------------------------------

Doctor Chu, 

Digital Marketing Expert & Real Estate Value Investing.

Người sáng lập Công ty TNHH Doctor Chu, công ty tiên phong lĩnh vực Digital Marketing tại Bắc Ninh.

Hotline: 096.88.500.88

Hãy bình luận ý kiến dưới bài viết để bạn trực tiếp được chuyên gia digital marketing trả lời.

Gửi yêu cầu báo giá

Địa chỉ

https://zalo.me/0968850088
FACEBOOK